Đuôi heo 500g

Thương hiệu: CP  |  Tình trạng: Còn hàng
89.000₫
Đuôi heo hay còn gọi là đuôi lợn, là phần đuôi phía sau của con heo. Đuôi heo được dùng trong nhiều món ăn của người Việt Nam, rất tốt cho sức khỏe. thành phần dinh dưỡng Ngày nay, nguời ta biết rằng...
Số lượng:


Đuôi heo hay còn gọi là đuôi lợn, là phần đuôi phía sau của con heo. Đuôi heo được dùng trong nhiều món ăn của người Việt Nam, rất tốt cho sức khỏe.

thành phần dinh dưỡng

Ngày nay, nguời ta biết rằng trong đuôi của heo chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích như protein 26,4%, lipid 22,7%, glucid 4% và nhiều chất khoáng vi lượng như Ca, P, Fe...Chất protein của đuôi động vật, chủ yếu là ở da, gồm nhiều chất hợp thành như: collagen, elastin, keratin, albumin, globulin... Và các công trình nghiên cứu hiện đại còn cho biết chất collagen, có ở lớp hạ bì của da động vật và ở nhiều thực phẩm khác.

tác dụng

Khi ăn đuôi heo là bạn đang thưởng thức những tinh túy của xương, tủy, gân, da ở chúng. Đặc biệt, đối với đuôi heo, chúng ta còn được ăn phần da tươi ở dạng dễ hấp thu nhất. Không những thế, theo Đông y, đuôi heo có vị ngọt, mặn, tính hàn, giúp bồi bổ thận tinh, ích não tủy, bổ âm, làm mạnh tỳ vị, làm mạnh xương sống và thắt lưng, đồng thời giúp tăng cường chức năng hoạt động của da, giúp phát triển cơ bắp và thông huyết mạch. Theo đó thức ăn ngon từ đuôi heo có thể trợ giúp những người bị một hoặc nhiều chứng sau: thận suy, tinh kém, đau lưng, đau xương sống, cổ lưng cứng đờ khó cúi ngửa, rối loạn tâm thần, động kinh, suy nhược thần kinh, da bị lão hóa.

Ở heo, đuôi của chúng là phần nối dài của xương sống và có cấu tạo đặc biệt hơn. Đông y cho rằng đuôi là phần đầu của Đốc mạch (chạy từ đuôi đến huyệt Hội âm, vào huyệt Trường cường rồi dọc theo giữa xương sống cho tới huyệt Phong phủ ở sau cổ, vào não, lên đỉnh đầu, sang trán đến mũi, kết thúc ở chân hàm răng trên). Đốc mạch có ảnh hưởng đến hoạt động của tạng thận, tử cung, xương sống, tủy não và có liên quan đến chức năng hoạt động của các tạng phủ khác trong cơ thể.

cách sử dụng

Cách chế biến đuôi heo thường là trụng nước sôi để cạo sạch lông hoặc thui trên lửa cho cháy hết lông. Nếu bạn thui, khi da đuôi có màu vàng sậm thì cho vào chậu nước lạnh ngâm, dùng dao cạo bỏ lớp màu vàng, rửa sạch, chặt từng khúc ngắn khoảng 3cm ở ngay phần đốt xương. Trụng nước sôi, xả lại bằng nước sạch, để ráo. Bạn có thể ướp đuôi với củ sả, gừng, giấm, rượu, tùy theo món. Sau đó, bạn hầm đuôi với các nguyên liệu thích hợp...

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: